Thứ sáu Ngày 15/6/2018

TIN MỚI CẬP NHẬT

 • Nông dân Việt \"siêu\" sáng chế khiến chuyên gia nước ngoài \"ngả mũ bái phục\"

  Nông dân Việt \"siêu\" sáng chế khiến chuyên gia nước ngoài \"ngả mũ bái phục\"

  Câu chuyện về cuộc đời và những sáng chế tiện ích, thông minh của người nông dân này từng khiến nhiều chuyên gia phải “ngả mũ, bái phục”.

 • Lão nông ở Phù Cừ thu lãi trên 100 triệu đồng từ 50 cây vải u trứng

  Lão nông ở Phù Cừ thu lãi trên 100 triệu đồng từ 50 cây vải u trứng

  Vụ vải năm nay, trong số nhiều giống vải chín sớm đang được trồng tại Phù Cừ thì giống vải u trứng cho chất lượng quả và giá bán cao hơn cả. Chúng tôi tìm về gia đình ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (Phù Cừ) - một nông dân được nhiều người biết đến vì sở hữu cây vải u trứng lâu đời trên địa bàn tỉnh.

 • Ngưỡng mộ cách làm giàu của \'vua\' côn trùng đất Bắc, lãi 1 tỷ đồng/năm

  Ngưỡng mộ cách làm giàu của \'vua\' côn trùng đất Bắc, lãi 1 tỷ đồng/năm

  Nhờ mô hình nuôi côn trùng mà mỗi năm anh Lâm Ngọc Kiên (SN 1988, xóm 3, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) “thu lãi” gần 1 tỷ đồng. Anh được mệnh danh là “vua” côn trùng đất Bắc.

 • Nuôi lợn trong \"chuồng lạnh\"

  Nuôi lợn trong \"chuồng lạnh\"

  Từ xuất phát điểm là một hộ gia đình khó khăn, sau hơn 10 năm phát triển mô hình kinh tế vườn ao chuồng, gia đình anh Nguyễn Văn Nhật (SN 1972, ở thôn Duyên Linh, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ) đã sở hữu 30 cây nhãn giống mới, gần 1 mẫu ao, 150 con lợn nái và hàng nghìn con lợn thịt được nuôi trong hệ thống “chuồng lạnh” khép kín, mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.

 • Vinh danh 3 nhà khoa học nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

  Vinh danh 3 nhà khoa học nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

  Giải thưởng Tạ Quang Bửu là sự kiện gắn liền với Kỷ niệm Ngày KH&CN 18/5 - Ngày hội của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, của các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo; là điểm hẹn thường niên để cộng đồng KH&CN cả nước tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của ngành KH&CN đóng góp cho kho tàng tri thức cũng như phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, vừa để thảo luận, định hướng hoạt động nhằm hướng đích các mục tiêu của ngành KH&CN nói riêng, của đất nước nói chung trong ngắn hạn và dài hạn.


TIN KH&CN TRONG NƯỚC


TIN KH&CN NƯỚC NGOÀI


PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


LIÊN KẾT