Thứ năm Ngày 24/5/2018

TIN MỚI CẬP NHẬT

 • Vinh danh 3 nhà khoa học nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

  Vinh danh 3 nhà khoa học nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

  Giải thưởng Tạ Quang Bửu là sự kiện gắn liền với Kỷ niệm Ngày KH&CN 18/5 - Ngày hội của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, của các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo; là điểm hẹn thường niên để cộng đồng KH&CN cả nước tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của ngành KH&CN đóng góp cho kho tàng tri thức cũng như phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, vừa để thảo luận, định hướng hoạt động nhằm hướng đích các mục tiêu của ngành KH&CN nói riêng, của đất nước nói chung trong ngắn hạn và dài hạn.

 • Cách mạng hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp sạch

  Cách mạng hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp sạch

  Theo nhiều chuyên gia đánh giá, khi nền nông nghiệp Việt Nam được áp dụng công nghệ Blockchain thì đó thực sự sẽ là một cuộc cách mạng đối với các chuỗi cung ứng và thanh toán bằng di động, quản lý thời gian thực và tài chính.

 • Cam, bưởi nguy cơ \'vỡ trận\': Bộ đã khuyến cáo, chỉ tại dân ham

  Cam, bưởi nguy cơ \'vỡ trận\': Bộ đã khuyến cáo, chỉ tại dân ham

  Trước việc vấn đề cây cam, bưởi đang có nguy cơ “vỡ trận” do người nông dân ở nhiều địa phương ồ ạt trồng, đại diện Bộ NN-PTNT, cho biết, theo quy định mới là không có quy hoạch, và tới đây cũng sẽ không có. Bên cạnh đó, Bộ này cũng không được phép yêu cầu địa phương, nông dân không được trồng cây này, cây kia.

 • Kỹ thuật chăm sóc đào, quất cảnh sau Tết

  Kỹ thuật chăm sóc đào, quất cảnh sau Tết

  Kỹ thuật chăm sóc đào quất cảnh sau Tết đang được rất nhiều người quan tâm, vừa tiết kiệm được tiền mua cây lại vừa giữ cây ưng ý. Để có đào, quất cảnh chơi Tết năm sau đòi hỏi bạn phải có một quá trình trồng và chăm sóc hết sức tỉ mỉ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp để người trồng đào, quất tham khảo

 • Nhiều điểm mới trong Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 – 2025

  Nhiều điểm mới trong Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 – 2025

  Một trong những điểm mới của Chương trình là thúc đẩy, tăng cường dự án có liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trực tiếp sản xuất, doanh nghiệp trở thành hạt nhân giúp nông dân cùng phát triển trong mối liên kết chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa.


TIN KH&CN TRONG NƯỚC


TIN KH&CN NƯỚC NGOÀI


PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


LIÊN KẾT