Chủ nhật Ngày 18/11/2018
CHUYÊN MỤC  

BẢN TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HƯNG YÊN
TIN TỨC
KINH TẾ- CHÍNH TRỊ
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT
CHƯƠNG TRÌNH SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CUỘC SỐNG
KỶ YẾU
TIN BÀI TỪ CÁC SỞ KHOA HỌC
TIN TỪ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHÁC
THÔNG TIN NỘI BỘ
TIN TỪ CÁC SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHÁC
TIN KHCN NƯỚC NGOÀI
THÔNG TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
TIN KHCN TRONG NƯỚC
TIN TỨC & SỰ KIỆN
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỚI UPDATE
VĂN BẢN PHÁP QUY
CÔNG TÁC QUẢN LÝ
SỞ HỮU TRÍ TUỆ
VĂN BẢN VỀ KH&CN
AN TOÀN BỨC XẠ
TIÊU CHUẨN ĐLCL
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC BỘ
MỤC CHUYÊN ĐỀ
THÔNG BÁO


 

Nội bộ
Internet (Google)
RSS 

Khai mạc Hội chợ Cam Hưng Yên năm 2017
27/11/2017

Sáng nay (ngày 25.11), tại Phố Trúc, Khu đô thị Ecopark (Văn Giang), Sở Công Thương đã tổ chức khai mạc Hội chợ Cam Hưng Yên năm 2017. Tới dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương; lãnh đạo các ban, sở, ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố…


Đây là lần đầu tiên Hội chợ Cam Hưng Yên được tổ chức với sự tham gia của 53 gian hàng với các sản phẩm tham gia trưng bày và chào bán tại Hội chợ gồm: cam, các loại quả có múi, sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là cam được lựa chọn từ các địa phương có diện tích trồng lớn và chất lượng cao trong tỉnh như: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Yên Mỹ, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên… Ngoài ra hội chợ cũng trưng bày, giới thiệu và bán nhiều sản phẩm đặc trưng khác của vùng đất Phố Hiến.

 
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Cam Hưng Yên năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang khẳng định: Hưng Yên không chỉ thành công trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hưng Yên còn là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, với nhiều đặc sản truyền thống nổi tiếng và các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, trong đó có cam Hưng Yên và các loại quả có múi khác. Nhờ phương thức canh tác tập trung, người trồng cam Hưng Yên đã áp dụng nhiều tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng hóa chất độc hại, thực hiện nghiêm  quy trình chăm sóc, thu hái sạch và an toàn. Đặc biệt, nhiều trang trại đã áp dụng thành công quy trình VietGap vào sản xuất cho sản phẩm thực sự sạch và an toàn cho người tiêu dùng…
Đông đảo du khách đến thăm quan và mua hàng tại Hội chợ
Đông đảo du khách đến tham quan và mua hàng tại Hội chợ
Theo Sở Công thương, tỉnh Hưng Yên có hơn 1.400 ha diện tích trồng cam, quýt, cho thu hoạch hơn 31.000 tấn quả mỗi năm. Sản phẩm cam Hưng Yên, đặc biệt là hai giống cam Hưng Yên và cam đường canh Hưng Yên được thị trường đánh giá có chất lượng vượt trội so với các địa phương khác. “Đây là dịp để các HTX, nhà vườn, hộ sản xuất kinh doanh cam của tỉnh Hưng Yên trao đổi, học hỏi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng, nhà phân phối, đại diện các siêu thị…, góp ý đối với trái cam và sản phẩm nông nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng, góp phần đưa trái cam Hưng Yên vươn xa hơn trên thị trường…”- ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội chợ.
Sản
Sản phẩm trưng bày và bán tại hội chợ được dán tem tiêu chuẩn chống giả
Ngay trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ, đông đảo du khách các tỉnh, thành phố và khách nước ngoài đã đến tham quan, thưởng thức và mua cam và các sản phẩm quả có múi khác tại các gian hàng.
 
Hội chợ Cam Hưng Yên năm 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày, hôm nay và ngày mai 26.11.
 
http://baohungyen.vn
 

· Chọn lọc và bảo tồn giống nếp thơm Hưng Yên
· Lễ trao Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên
· Nhiều nghiên cứu của học sinh Hưng Yên được ứng dụng
· "Vua" nghệ Chí Tân
· Đồng ruộng "sáng lúa, chiều cây vụ đông"
· Những cử nhân quê Nhãn nuôi cá "tiến Vua" trên sông Hồng
· Hội thảo khoa học về đồng chí Lê Văn Lương và đồng chí Tô Hiệu với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên
· Hiệu quả bước đầu mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh
· Nông dân Hưng Yên làm giàu từ cây ổi lê Đài Loan
· Một hộ ở Mỹ Hào ứng dụng công nghệ tuần hoàn Aquaponic để sản xuất thực phẩm sạch
  xem tiếp...