Thứ tư Ngày 5/8/2020
 
Thông báo cần lưu ý /
Nghiệm Thu Đề Tài: Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng hệ thống báo cháy tự động và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng điện thoại di động tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Hưng Yên
16/04/2019


'Nhất thủy, Nhì hỏa', hỏa hoạn luôn luôn tiềm ẩn và xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra đã gây nhiểu thiệt hại nặng lề về người và của. Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2017 cả nước xảy ra 2.364 vụ làm chết 51 người, 95 người bị thương, thiệt hại tài sản lên tới 1.173 tỷ đồng. Chỉ tính Hưng Yên đã có nhiều vụ cháy lớn xảy ra như cháy chợ Phố Hiến, Công ty Nhựa và Chợ Gạo,...thiệt hại rất lớn về người và của mặc dù hệ thống phòng cháy, chữa cháy đã đươc trang bị, tuy nhiên việc phát hiện sớm các vụ hỏa hoạn là rất hạn chế do đó chưa có những biện pháp phòng chống cháy nổ kipj thời.

 Do vậy, ngày 11/4/2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ , hội đồng tư vấn nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã được thành lập và nghiệm thu đề tài 'Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng hệ thống báo cháy tự động và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng điện thoại di động tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Hưng Yên' do trung tâm Công nghệ Thông tin và truyền thông thuộc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên chủ trì thực hiện, nhằm đạt mục tiêu dự báo, cảnh báo tại chỗ, cảnh báo từ xa các nguy cơ và khả năng hỏa hoạn co thể xảy ra để kịp thời có các biện pháp can thiệp.

 Đề tài đã nghiên cứu nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, trên cơ sở đó đã nghiên cứu ứng dụng vi mạch tích hợp và mạng viễn thông trong hệ thống báo cháy tự động với 11 khối chức năng của hệ thống (11 modul) như cảm biến đầu vào, cảm biến nhiệt AHR-871, cảm biến khói AH-0311-2,xử lí phím và hiển thị, giao tiếp GSM, hệ thống báo cháy tại chỗ thông qua đầu vào tiếp điểm khô qua hệ thống xử lí trung tâm sẽ ngắt điện thiết bị được bảo vệ, xử lí đầu ra tiếp điểm khô và cảnh báo tại chỗ thông qua đèn báo hiệu, âm thanh báo hiệu,... đồng thời gửi cảnh báo qua cloud, backend, frontend và đến điện thoại được tích hợp.

 Các thành viên hội đồng đánh giá rất cao về kết quả và khả năng ứng dụng kết quả vào thực tiễn nhằm cảnh báo sớm nguy cơ cháy nổ giúp các cơ sở kịp thời phát hiện để có những giải pháp phù hợp góp phần giảm thiểu tối đa các nguy cơ, thiệt hại về người và về của khi có hỏa hoạn xảy ra.

· THÔNG BÁO: Kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh
· Số 358/SKHCN_VP: Về việc đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX
· THÔNG BÁO: Về việc nộp hồ sơ đăng kí tham gia tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước năm 2021
· QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt danh mục đặt hàng các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên năm 2021
· Số 1094/QĐ-UBND QUYẾT ĐỊNH: Về việc phê duyệt Kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm 2020
· Số:1218/BKHCN-VP: V/v Hướng dẫn tổ chức Ngày KH&CN Việt Nam năm 2020
· CHỈ THỊ: Về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
· BÁO CÁO: Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I , nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020
· NGHIỆM THU ĐỀ TÀI:“Nghiên cứu hiệu quả của Vitamin D3 đến giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi tại huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2017-2019”
· NGHIỆM THU ĐỀ TÀI:"Xây dựng mô hình trồng và hoàn thiện quy trình sản xuất cây Đinh lăng và Cà gai leo"
  xem tiếp...  
 
CHUYÊN MỤC