Thứ hai Ngày 6/7/2020
CHUYÊN MỤC  


 

Nội bộ
Internet (Google)
RSS 

BÁO CÁO TỔNG KẾT NHIỆM VỤ KHOA HỌC: Nhiệm vụ: “ Xây dựng ,hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây hoa cúc dược liệu bằng công nghệ Invitro phục vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hưng Yên”
10/01/2020


BÁO CÁO TỔNG KẾT NHIỆM VỤ KHOA HỌC: Nhiệm vụ: “ Xây dựng ,hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây hoa cúc dược liệu bằng công nghệ Invitro phục vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hưng Yên”

Thảo dược đang ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng của nó trong nền công nghiệp dược. Thảo dược được ưa chuộng bởi tính an toàn sinh học, không có hay ít có tác dụng phụ , thậm chí chưa tìm thấy vi khuẩn kháng thuốc.Vì thế , những sản phẩm an toàn có nguồn gốc từ thảo dược đang được nghiên cứu vào nhiều lĩnh vực cuộc sống . Đối với Hưng Yên có Cúc dược liệu được trồng phổ biến tại làng nghề Nghĩa Trai với diện tích hơn 10 ha đã trở thành thương hiệu , thành nghề của người dân nơi đây. Khi nhắc đến ai cũng biết cúc có tác dụng như một dược liệu, một vị thuốc nam, thuốc bắc, có thể làm trà uống nước, có thể chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, cao huyết áp…. Tuy nhiên do giống không qua chọn lọc, không đồng loạt độ tuổi hoặc  đã nhiễm một số bệnh do nấm, virus từ cây mẹ truyền sang… làm ảnh hưởng đến năng suất , hiệu quả sản xuất không cao. Để cung cấp giống cúc dược liệu đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn giống cho nhân dân trong tỉnh nên nhiệm vụ khoa học “Xây dựng ,hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây hoa cúc dược liệu bằng công nghệ Invitro phục vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hưng Yên” được giao cho Trung tâm UDTB khoa học công nghệ.

Ngày 8/1/2020, Trung tâm UDTB khoa học công nghệ có tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ “ Xây dựng ,hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây hoa cúc dược liệu bằng công nghệ Invitro phục vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hưng Yên”.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ là 12 tháng (từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020) với mục tiêu của nhiệm vụ là hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây hoa cúc bằng công nghệ Invitro phục vụ phát triển kinh tế, nhiệm vụ đã đạt được những kết quả tốt:

-Thành công với  mô hình trồng 7000 cây cúc hoa vàng được nhân giống bằng công nghệ nuôi cấy mô Invitro trên 300m2 diện tích nhà lưới với tỉ lệ đạt 100%.

 

 

· Chọn lọc và bảo tồn giống nếp thơm Hưng Yên
· Lễ trao Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên
· Nhiều nghiên cứu của học sinh Hưng Yên được ứng dụng
· "Vua" nghệ Chí Tân
· Đồng ruộng "sáng lúa, chiều cây vụ đông"
· Những cử nhân quê Nhãn nuôi cá "tiến Vua" trên sông Hồng
· Hội thảo khoa học về đồng chí Lê Văn Lương và đồng chí Tô Hiệu với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên
· Hiệu quả bước đầu mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh
· Nông dân Hưng Yên làm giàu từ cây ổi lê Đài Loan
· Một hộ ở Mỹ Hào ứng dụng công nghệ tuần hoàn Aquaponic để sản xuất thực phẩm sạch
  xem tiếp...