Thứ hai Ngày 6/4/2020
 

Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
03/03/2020

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), sáng 27/2, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.


Tham dự ngày hội hiến máu có TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Trưởng khoa Vận động hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương); bà Trần Thị Kim Anh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách; ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ Khoa học và Công nghệ được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống” là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ cho sự sống của người bệnh. Đã có hàng nghìn lượt cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia hoạt động này trong suốt nhiều năm qua, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ trong phong trào hiến máu nhân đạo. Đặc biệt trong thời gian này do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người hiến máu hạn chế, vì vậy đợt hiến máu nhân đạo lần này đặc biệt có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng với ý nghĩa sẻ chia yêu thương, trao niềm hy vọng, chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.

Ngoài những cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. Nhiều cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu trên 01 lần đều chia sẻ: Với suy nghĩ có nhiều người bệnh được cứu sống khiến tôi thực sự hạnh phúc và mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra, để có thể đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu là một hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ. Hoạt động này vừa góp phần tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi sự nhiệt huyết sẵn sàng chia sẻ của mọi người đối với cộng đồng, xã hội. 

Theo ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đây là hoạt động thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ. Hoạt động năm nay diễn ra đúng dịp chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Nhiều cán bộ công chức, viên chức và người lao động đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham gia vào Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực nhằm hướng về cộng đồng.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, từ sáng sớm, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện. Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 331 đơn vị máu. Các đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh.
 

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ công chức, người lao động Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia hiến máu:Ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyệnĐông đảo cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ xếp hàng để chờ đến lượt hiến máu

 Hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động nhân đạo xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ Khoa học và Công nghệÔng Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ tặng hoa các bác sĩ nhân ngày 27/2

Nguồn: https://www.most.gov.vn/

· TIN CÂN ĐƯA
· 3 tháng bóc gạch mosaic Thương xá Tax Sài Gòn để bảo tồn
· Nghiên cứu các hoạt chất có tác dụng chống ung thư và tim mạch từ một số loài thực vật và cây thuốc của Việt Nam
· Nghiên cứu, lựa chọn cấu trúc lưới điện trung áp có xét tới đặc trưng ổn định điện áp
· Từ 01/10 các đơn vị sử dụng nguồn phóng xạ di động phải có thiết bị giám sát
· Việt Nam có thể bán đến 9 loại xăng từ 2017
· Trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016
· Họp báo về Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học
· Thủ tướng yêu cầu ngành KHCN lắng nghe "hơi thở cuộc sống"
· 16 công trình đoạt giải thưởng cấp Nhà nước về khoa học
  xem tiếp...  
 
TIN CÂN ĐƯA  
 
·  Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và phát triển

Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ làm đòn bẩy thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội là chủ trương của Chính phủ Việt Nam. Để thực hiện được điều này, Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ hoàn chỉnh, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động xác lập, thực thi và khai thác quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại cho các chủ thể trong và ngoài nước.

·  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HƯNG YÊN KỈ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2017

·  Nhãn Hưng Yên ra hoa khá nhờ tiến bộ kỹ thuật.

·  Phòng Thử nghiệm Pin lithium đầu tiên tại Việt Nam ra đời - Cơ hội cho người Việt Nam sử dụng pin lithium hiệu quả và an toàn nhất

Ngày 28/02/2017, tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã diễn ra Lễ Khai trương Phòng Thử nghiệm Pin QUACERT – Incentech. Tham dự buổi Lễ có Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh, ông BYUN Jong Rip - Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR), ông Choi Woohyuk - Tùy viên Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Phạm Lê Cường – Giám đốc Trung tâm Quacert cùng đại diện các đơn vị và chuyên gia của KTR và của Tổng cục.

·  Tạo cảm hứng cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp KH&CN - Kỹ thuật - Toán học

Với mục tiêu thúc đẩy phát triển các ngành nghề trong lĩnh vực KH&CN, kỹ thuật và toán học, từ ngày 01 - 02/3/2017, Hội nghị Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học (STEMCON) Việt Nam lần thứ 5 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam: Tạo cảm hứng cho sinh viên, nhà sáng chế, nhà giáo dục và các doanh nhân để cùng đổi mới”.

·  Trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp

Ngày 01/3/2017, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng (Bộ KH&CN) và Công ty Technican (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu, trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng (TOMIN) để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.

·  Xây dựng 1.200 mô hình ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN có hiệu quả

Ông Nguyễn Văn Liễu, Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ (KH&CN) địa phương- Bộ KH&CN cho biết như trên khi nói về mục tiêu của Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 – 2020 tại Hội thảo “Hướng dẫn kế hoạch cho các dự án năm 2018 thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, giai đoạn 2016 -2025” diễn ra sáng 03/3/2017 tại Hà Nội.

·  Doanh nghiệp được tự dán nhãn năng lượng từ ngày 10/02/2017

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 36/2016/TT-BCT thay thế Thông tư 07/2012/TT-BCT về dán nhãn năng lượng.

·  Công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa ban hành Quyết định 3987/QĐ-BKHCN về việc công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

·  xem tiếp...