Thứ hai Ngày 6/4/2020
 
Thông báo cần lưu ý /
Nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng môi trường và ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí mùi và chất thải rắn tại các trang trại chăn nuôi gà tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”
20/03/2020


Nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng môi trường và ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí mùi và chất thải rắn tại các trang trại chăn nuôi gà tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”

          Trong chăn nuôi hiện nay, nhất là tại các trang trại chăn nuôi tập trung, vấn đề ô nhiễm môi trường chăn nuôi hiện nay đang là vấn đề cần được quan tâm, giải quyết nhất là mùi và chất thải rắn trong quá trình chăn nuôi. Sự ô nhiễm này ảnh hưởng trực tiếp đến đàn gia súc, gia cầm, làm giảm năng suất, chất lượng sản phẩm, ngoài ra nó là nguồn trú ẩn của các mầm dịch bệnh và ảnh hưởng đến môi trường sống nói chung. Việc ứng dụng công nghệ sinh học vào xử lí mùi và chất thải rắn tại các trang trại chăn nuôi gà tập trung được PGS. TS. Nguyễn Thị Minh  và TS. Phạm Châu Thùy đồng chủ nhiệm đè tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Đánh giá hiện trạng môi trường và ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí mùi và chất thải rắn tại các trang trại chăn nuôi gà tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên” tổ chức thực hiện tại Hưng Yên.

Ngày 10/3/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện đề tài trên.

Dự và chủ trì hội nghị có ThS. Trần Tùng Chuẩn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh và các thành viên Hội đồng nghiệm thu.

Tại Hội nghị nghiệm thu, đại diện Trung tâm Tư vấn khoa học công nghệ Tài nguyên môi trường thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam – đơn vị chủ trì thực hiện đề tài đã báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hưng Yên. Trong đó đề tài tập trung vào nghiên cứu, đánh giá được thực trạng về môi trường chăn nuôi và lựa chọn huyện Khoái Châu, Yên Mỹ để thực hiện các mô hình nghiên cứu. Kết quả đã lựa chọn chế phẩm khử mùi MiosV1 và MiosV2 có chứa chủng vi sinh vật phân giải xelulo, tinh bột và protein thành các loại phân hữu cơ từ phân gà. Kết quả nghiên cứu ứng dụng chế phẩm này vào xử lí mùi và chất thải rắn trong chăn nuôi gà tạp trung cho thấy mùi trước khi phun đạt từ 0,165 mg/m3 giảm xuống còn 0,065 mg/m3, từ đó tạo nguồn phân hữu cơ có hàm lượng P2O5 và K2O hữu hiệu cao hơn từ 1,4 – 1,7 lần so với thông thường đã rút ngắn được thời gian ủ.

Từ kết quả phân hữu cơ được ủ từ chế phẩm này đã được áp dụng bón trên cây nghệ và cây cà chua, cho thấy năng suất và chất lượng sản phẩm tăng rõ rệt, trong đó cây nghệ sinh trưởng, phát triển mạnh hơn, củ to hơn, năng suất đạt 39,5 tấn/ha cao hơn so với đại trà 3,5 tấn/ha; đối với cà chua cho năng suất cao đạt trung bình 16,5 quả/cây tương đương 2,22kg quả/cây, cao hơn so với đại trà.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài, trên cơ sở đó đề nghị Ban chủ nhiệm hoàn thiện các quy trình xử lí mùi và chất thải rắn trong chăn nuôi gà tập trung, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch ứng dụng mở rộng để nhân dân áp dụng trong thời gian tới.

 

 

 

· BÁO CÁO: Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I , nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020
· NGHIỆM THU ĐỀ TÀI:“Nghiên cứu hiệu quả của Vitamin D3 đến giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi tại huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2017-2019”
· NGHIỆM THU ĐỀ TÀI:"Xây dựng mô hình trồng và hoàn thiện quy trình sản xuất cây Đinh lăng và Cà gai leo"
· Nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng môi trường và ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí mùi và chất thải rắn tại các trang trại chăn nuôi gà tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”
· THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: ĐĂNG KÝ VÀ LƯU GIỮ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
· SỐ:77/SKHCN-KHTC: Về việc đề xuất nhiệm vụ KH&CN năm 2021
· SỐ 10/TB-SKHCN . THÔNG BÁO: Về việc nộp hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn, giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2020
· SỐ 558/QĐ-UBND QUYẾT ĐỊNH:Về việc phê duyệt đặt hàng thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh Hưng Yên 2020
· Số :08/ TB-SKHCN : THÔNG BÁO Về việc phân công nhiệm vụ lãnh đạo Sở
· CÔNG VĂN SỐ:74/STTTT-TTBCXB V/v tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (ncoV)
  xem tiếp...  
 
CHUYÊN MỤC  
 

BẢN TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HƯNG YÊN
TIN TỨC
KINH TẾ- CHÍNH TRỊ
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT
CHƯƠNG TRÌNH SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CUỘC SỐNG
KỶ YẾU
TIN BÀI TỪ CÁC SỞ KHOA HỌC
TIN TỪ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHÁC
THÔNG TIN NỘI BỘ
TIN TỪ CÁC SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHÁC
TIN KHCN NƯỚC NGOÀI
THÔNG TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
TIN KHCN TRONG NƯỚC
TIN TỨC & SỰ KIỆN
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỚI UPDATE
VĂN BẢN PHÁP QUY
CÔNG TÁC QUẢN LÝ
SỞ HỮU TRÍ TUỆ
VĂN BẢN VỀ KH&CN
AN TOÀN BỨC XẠ
TIÊU CHUẨN ĐLCL
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC BỘ
MỤC CHUYÊN ĐỀ
THÔNG BÁO