Thứ sáu Ngày 25/9/2020
 

Các đối tác chuỗi cung ứng toàn cầu sử dụng blockchain để giao dịch an toàn trong đại dịch COVID-19
22/04/2020

Cargill, Agrocorp và Rabobank đã cùng nhau thông qua giải pháp blockchain để đảm bảo thương mại nông nghiệp liên lục địa có thể diễn ra trong đại dịch COVID-19 và đã thực hiện nó trong năm ngày.


Cargill và Agrocorp hợp tác với Rabobank và các đối tác hậu cần khác, đã hoàn thành giao dịch thương mại hàng hóa xuyên lục địa từ Bắc Mỹ đến Đông Nam Á trên nền tảng blockchain do công ty phần mềm có trụ sở tại Singapore cung cấp.

Trước đại dịch COVID-19, giao dịch này được cho là thể hiện sức mạnh của sự hợp tác để giúp đảm bảo chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu đưa thực phẩm đến nơi cần thiết trong thời điểm bất ổn định.

Lô hàng trị giá 12 triệu đô la và được giải quyết vào ngày 1/4/2020 từ Bắc Mỹ đến Indonesia, diễn ra với sáu đối tác thương mại tham gia trên một nền tảng blockchain chung.

Nền tảng blockchain cung cấp một khung lặp lại cho các lần thực hiện giao dịch kỹ thuật số từ đầu đến cuối, số hóa tài liệu và quy trình thực hiện giao dịch. Giao dịch mất tổng cộng năm ngày để giải quyết, trong khi các quy trình giao dịch truyền thống có thể mất tới một tháng. Nền tảng này đã tạo ra một bản ghi chia sẻ, bất biến của giao dịch – “một nguồn xác thực duy nhất cho tất cả các bên”.

“Chúng tôi liên tục tìm cách hợp tác với các đối tác của mình để giúp làm cho chuỗi cung ứng thực phẩm và nông sản trở nên toàn diện hơn và đáp ứng nhu cầu”, Jennifer Davidson, Trưởng phòng Thương mại của Cargill cho biết. “Chúng tôi xem giao dịch này là ví dụ mới nhất về cách làm việc cùng nhau và sử dụng công nghệ để giải quyết các thách thức có thể cải thiện thương mại, cũng như truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và hơn thế nữa”.

“Đây là nhiệm vụ của chúng tôi để số hóa các hoạt động tài chính thương mại”, Mario Cortinhal ở Bắc Mỹ và Olivier De Jong ở Singapore, những người hỗ trợ chính của Rabobank cho biết. “Các hợp đồng thông minh dựa trên sự đồng thuận trong thỏa thuận này đã giảm thiểu hơn một nửa thời gian của chúng tôi cho việc xử lý tài liệu. Dựa trên thành công của trường hợp thử nghiệm này, Rabobank rất vui mừng được thúc đẩy ngành công nghiệp tài chính thương mại trị giá 10 nghìn tỷ đô la”.

Abhinav Vijay, giám đốc bền vững của Agrocorp International cho biết: “Chúng tôi đã tham gia vào việc thực hiện giao dịch kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain trong hơn 18 tháng nay và đã có thể tăng hiệu quả trong và ngoài nước. Xem xét khí hậu thế giới hiện tại và những thách thức hậu cần để di chuyển những tài liệu vật lý trên toàn cầu, đây chỉ là một sự khởi đầu và chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện nhiều giao dịch hơn thông qua nền tảng này trong tương lai gần”.

“Điều thú vị ở đây là mỗi giao dịch có thể bao gồm nhiều đối tác không liên kết, đại diện cho hàng chục triệu đô la và liên quan đến việc đăng ký hàng trăm điểm dữ liệu khác nhau vào nền tảng”, theo ông Brian Behlendorf, Giám đốc điều hành của Hyperledger Consortium. “Những con số thực sự ấn tượng, nhưng điều đáng chú ý hơn là đây không phải là một bằng chứng về khái niệm, mà là ứng dụng thực sự.

https://www.mard.gov.vn/

· TIN CÂN ĐƯA
· Cảnh giác 2 phần mềm độc hại trên điện thoại di động
· Nước ngọt có ga làm hại tim và mắt
· Hy vọng sống cho những bệnh nhân suy tim nặng
· Phát hiện gene gây bệnh đốm da
· Mỹ đầu tư thiết kế rô bốt cứu hộ đặc biệt
· Nobel Y học 2012 "mở đường" chữa bệnh nan y
· Vitamin C có thể giúp chống loãng xương
· Chất xúc tác có thể biến khí thải thành nhiên liệu
· Công nghệ biến cải bó xôi thành máy dò bom ngăn khủng bố
  xem tiếp...  
 
tin cần đưa  
 
Triển vọng cho ra đời pin Lithium hoàn toàn rắn

Lần đầu tiên, một nhóm các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã thăm dò các tính chất cơ học của vật liệu điện phân rắn sunfua để xác định hiệu suất cơ học của vật liệu khi đưa vào pin.

Vật liệu kỷ lục co lại khi bị nung nóng

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nagoya đã phát hiện ra vật liệu gốm dưới tác động của nhiệt, có khả năng co lại gấp 2 lần vật liệu kỷ lục trước đó.

Xốp "graphene cốt thép" nâng đỡ được gấp 3.000 lần trọng lượng của nó

Graphene hầu như ở dạng hai chiều, nhưng chính điều đó làm cho nó trở nên khó khăn để sử dụng tối ưu các lợi thế của nó như độ bền, trọng lượng nhẹ, dẫn điện và nhiệt.

Kim cương nhân tạo cắt được mọi thứ trong tự nhiên

Một nhóm nhà nghiên cứu ở Australia tạo ra loại kim cương quý hiếm thậm chí còn cứng hơn cả kim cương thật trong tự nhiên.

Những bí mật về Ai Cập cổ đại được hé lộ năm 2016

2016 là năm đánh dấu nhiều khám phá thú vị đối với nền văn minh Ai Cập cổ đại, từ hình xăm bí ẩn trên da xác ướp đến cỗ máy bảo vệ kim tự tháp.

10 thay đổi ảnh hưởng đến tương lai công nghệ

Thế giới công nghệ và kỹ thuật số luôn thay đổi từng ngày. Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển chóng mặt của các ứng dụng. Và giờ đây, chúng ta lại bắt đầu nhìn thấy dự biến mất của chúng khi những xu hướng khác nổi lên. Gartner dự đoán rằng điều này sẽ còn đi xa hơn nữa.

Chất xúc tác có thể biến khí thải thành nhiên liệu

Nhóm nghiên cứu của Mỹ tình cờ phát hiện một chất xúc tác có thể biến CO2 thành ethanol để sử dụng cho các loại động cơ.

Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn

Nghề sản xuất và chế biến sau thu hoạch sắn là hoạt động kinh tế lớn tại Đông Nam Á, Châu Phi và Châu Mỹ La-tinh. Ở nhiều nước, việc chế biến sắn được thực hiện tại các nhà máy quy mô vừa và nhỏ, hoạt động không hiệu quả. Các nhà máy này hoạt động kém hiệu quả, tiêu hao nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và môi trường.

Israel, chuyện thần kỳ nông nghiệp giữa sa mạc

Thành tựu lớn nhất mà Israel đạt được là họ đã phát minh ra những công nghệ có thể tối ưu hoá nguồn nước ít ỏi và nhiễm mặn nặng của mình để làm tăng tối đa sản lượng cho cây trồng nông nghiệp...

xem tiếp...


Cảnh giác 2 phần mềm độc hại trên điện thoại di động  
 


Nước ngọt có ga làm hại tim và mắt  
 


Hy vọng sống cho những bệnh nhân suy tim nặng  
 


Phát hiện gene gây bệnh đốm da  
 


Mỹ đầu tư thiết kế rô bốt cứu hộ đặc biệt  
 


Nobel Y học 2012 "mở đường" chữa bệnh nan y  
 


Vitamin C có thể giúp chống loãng xương