Đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện, ứng dụng dây chuyền sản xuất đậu phụ theo hướng công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên” đã được đánh giá, nghiệm thu và đăng ký kết quả lưu trữ tại Trung tâm Thông tin và thống kê KH&CN ngày 2/5/2020 và công nhận kết quả đăng ký ngày 5/5/2020. Sở Khoa học và Công nghệ Công bố thông tin kết quả đề tài như sau:
STT
|
Nội dung
|
Chỉ tiêu
|
1
|
Tên nhiệm vụ
|
“Nghiên cứu hoàn thiện, ứng dụng dây chuyền sản xuất đậu phụ theo hướng công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”
|
2
|
Tổ chức chủ trì nhiệm vụ
|
Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ - Công ty TNHH Mỹ An
|
3
|
Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính
|
1. ThS. Phạm Thị Kim Thanh – Chủ nhiệm
2. Thành viên tham gia chính:
- KS. Trần Mạnh Sơn
- Phạm Văn Nga
- Nguyễn Tiến Dần
- Trần Văn Thắng
- Phạm Thị Phú
- Trần Thế Mạnh
|
4
|
Mục tiêu của nhiệm vụ
|
Mục tiêu tổng thể: Nghiên cứu hoàn thiện và ứng dụng công nghệ sản xuất đậu phụ bằng công nghệ UHT nhằm cung cấp sản phẩm sạch cho thị trường.
Mục tiêu cụ thể:
- Tiếp nhận và lắp đặt hoàn thiện dây chuyền công nghệ sản xuất đậu phụ sạch.
- Tiếp nhận và hoàn thiện quy trình sản xuất đậu phụ theo công nghệ UHT.
- Sản xuất thành công đậu phụ sạch quy mô nhỏ theo hướng công nghiệp
- Xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm ra thị trường.
|
5
|
Kết quả thực hiện (tóm tắt)
|
- Đề tài đã hoàn hiện và ứng dụng được dây chuyền sản xuất đậu phụ ở tất cả các công đoạn: lắp đặt, vận hành, sử dụng, vận hành, bảo dưỡng; kỹ thuật xử lý nguyên liệu và chế biến phụ gia; kỹ thuật xử lý thành bột; kỹ thuật tạo kết tủa, ép đậu thành bảo và bảo quản. - Công nghệ áp dụng cho sản xuất dậu phụ là quy trình khép kín, áp dụng máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh ATTP. Dự án có nhiều tiềm năng phát triển cho nhiều người dân, doanh nghiệp tư nhân quy mô hộ gia đình có thể áp dụng thực hiện. - Sản phẩm đậu phụ là một sản phẩm thực phẩm truyền thống phổ biến của người dân Việt Nam. Đề tài đã bước đầu sản xuất được các sản phẩm đầu tiên và đã bắt đầu tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, cần có thời gian để người dân làm quen với sản phẩm thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ.
|
6
|
Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc
|
24 tháng từ 03/2018 - 02/2020
|
7
|
Kinh phí thực hiện
|
267.239.000 đồng
|
8
|
Ngày nghiệm thu
|
22/3/2020
|
9
|
Ngày đăng ký kết quả
|
2/5/2020
|
10
|
Ngày công nhận kết quả
|
5/5/2020
|