Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt làm việc với các nhà khoa học

Trong khuôn khổ Chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và 10 năm hoạt động của Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE - TP. Quy Nhơn, Bình Định), chiều 7/8/2023, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã có buổi làm việc với các nhà khoa học để bàn về một số vấn đề liên quan đến nghiên cứu cơ bản.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

Buổi làm việc có sự tham dự của PGS.TS. Lê Bộ Lĩnh - Nguyên Phó Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; PGS.TS. Phan Thanh Bình, Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; cùng các nhà khoa học: GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam; GS. Đàm Thanh Sơn - Huy chương Dirac 2018, Đại học Chicago, Mỹ; TS. Nguyễn Trọng Hiền - NASA, Mỹ, Trưởng dự án Vật lý Thiên văn SAGI thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học và Giáo dục liên ngành; GS. Phạm Quang Hưng - Đại học Virginia, Mỹ; PGS.TS. Phạm Ngọc Điệp, Trung tâm Vũ trụ Quốc gia, Việt Nam; và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN.
 


Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt và các nhà khoa học trao đổi bên lề buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ và các nhà khoa học đã cùng trao đổi, bàn luận nhiều nội dung liên quan đến triển khai hiệu quả Chương trình Chương trình phát triển Vật lý giai đoạn 2021 - 2025; việc phát triển một số nhóm nghiên cứu như nhóm Neutrino, nhóm Vật lý thiên văn và vũ trụ...

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt mong muốn các nhà khoa học quốc tế sẽ tiếp tục có nhiều ý tưởng giúp lĩnh vực nghiên cứu cơ bản của Việt Nam ngày càng phát triển và Trung tâm ICISE sẽ là ngôi nhà chung cho khoa học Việt Nam và thế giới. Các nhà khoa học nhất trí đối với đề xuất của Bộ trưởng và bày tỏ mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho nền KH&CN nước nhà.
 


Bộ trưởng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Liên kết